Biệt thự Arista Villas Thủ Đức


Nhắc đến Thủ Đức xưa, người nghe có thể nghĩ ngay đến một vùng nửa chợ, nửa quê. Nói như thế bởi dễ dàng bắt gặp hình ảnh nhiều nhà tranh vách đất xen giữa đồng lúa và vườn cây ăn trái, tuy nhiên bên cạnh đó là các nhà máy sản xuất, khu thị trấn sầm uất quanh khu vực Chợ Thủ Đức. Trong thời Pháp thuộc, nơi đây được xem là sân sau của người Sài Gòn xưa, là khu ăn chơi có tiếng thời bấy giờ với suối Xuân Trường và nem Thủ Đức, tuy nhiên, những “đặc sản” này về sau đã dần mai một.


biet thu arista
Mẫu biệt thự tai dự án Arista Villas

biet thu arista

Mẫu biệt thự đơn lập tai dự án Arista Villasbiet thu arista
Mẫu biệt thự tứ lập tai dự án Arista Villas


Thủ Đức ngày nay: Quay lại thời gian hơn một thập kỷ trước, nhắc đến Thủ Đức, người nghe sẽ hình dung đến hình ảnh một khu vực đang trong giai đoạn được đô thị hoá với những đổi thay nhanh chóng. Trải qua 14 năm phát triển kể từ khi huyện Thủ Đức được tách thành Quận Thủ Đức, Quận 9 và Quận 2 theo Nghị Định 03/CP, Quận Thủ Đức mới bao gồm 12 phường với tổng diện tích 4,726 ha và có tổng dân số khoảng 442,177 người. Tuy còn nhiều khó khăn thử thách nhưng đang dần vươn lên khẳng định vị thế tiềm năng của mình với nhiều thành tích đạt được về Kinh tế, Xã hội,…

Với vị trí chiến lược tại cửa ngõ phía Đông Bắc Tp. Hồ Chí Minh, giáp ranh với Dĩ An và Thuận An, Bình Dương. Thủ Đức là khu vực tập trung đông dân cư, và nhiều Khu Công Nghiệp, Khu Chế Xuất lớn như KCN Sóng Thần, KCX Linh Trung, và cụm các trường Đại Học và trung học chuyên nghiệp của Tp. Hồ Chí Minh như hệ thống trường Đại học Quốc Gia, Đại học Luật, Đại học Nông Lâm,… Theo định hướng phát triển chiến lược đến năm 2025 của Tp. Hồ Chí Minh, Quận Thủ Đức thuộc vào nhóm các Quận được tập trung phát triển các khu đô thị mới có quy mô lớn, đồng bộ về cơ sở hạ tầng xã hội nhằm hướng đến vai trò là khu đô thị mở rộng, đón nhận xu hướng giãn dân từ khu vực trung tâm trong hiện tại và tương lai.

Có thế mạnh về điều kiện sinh thái tự nhiên với nhiều kênh rạch và mảng xanh lớn, thời gian gần đây, Thủ Đức nói riêng cũng như khu vực phía Đông Tp. Hồ Chí Minh nói chung đang nổi lên nhờ những làn sóng đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng cũng như các công trình tiện ích trong khu vực như Khu đô thị mới Thủ Thiêm, hầm Thủ Thiêm, tuyến Xa lộ Hà Nội mở rộng… Riêng đối với Thủ Đức, ngoài hệ thống hạ tầng giao thông hiện hữu như Quốc Lộ 1A, Quốc Lộ 13, Quận Thủ Đức còn được hưởng lợi từ các công trình giao thông trọng điểm như tuyến Tân Sơn Nhất – Bình Lợi, dự án mở rộng lộ giới Quốc Lộ 13 lên 60m và cầu Hiệp Bình sẽ hoàn thành trong tương lai ngắn hạn từ nay đến khoảng 2014. Điều này trở thành động lực làm tăng sức hút lên thị trường bất động sản khu vực. Tuy hiện tại ghi nhận nhiều dự án căn hộ tại khu vực, nhưng với diện tích đất chia bình quân 107m2 đầu người, đây được xem là con số tương đối cao, cộng hưởng với điều kiện sinh thái tự nhiên trong khu vực, có thể thấy quỹ đất tại Quận Thủ Đức còn nhiều và rất tiềm năng để quy hoạch phát triển các dự án khu dân cư hoặc dự án biệt thự gần gũi thiên nhiên.


Nhìn chung trong thời điểm hiện tại, khi tình hình kinh tế chung đang bộc lộ nhiều dấu hiệu đáng quan ngại cho nhà đầu tư, thì các  dự án khu dân cư, và biệt thự cao cấp vẫn được chào bán ra thị trường (Quận 9, Quận 2, Quận 7) cho thấy sự hấp dẫn và niềm tin về khả năng sinh lời của phân khúc này. Tuy nhiên, trái với Quận 2 và Quận 9 anh em, Quận Thủ Đức chưa có nhiều các dự án đất nền và Biệt thự quy mô được đầu tư, trong khi giá trị đất nền tại khu vực vẫn tăng theo thời gian (Thực tế cho thấy giá đất trung bình khu vực đã tăng từ 13,9 triệu/ m2 lên 17,4 triệu/ m2 chỉ trong khoảng thời gian ngắn từ tháng 03 đến tháng 11/ 2011).

Xét về tầm nhìn dài hạn, khi mà mật độ dân số tại khu vực trung tâm đang ngày một đông cùng với định hướng quy hoạch mở rộng của Thành phố trong tương lai, Thủ Đức hứa hẹn là vùng đất hứa đang trong tư thế chuyển mình sẵn sàng đón nhận làn sóng giãn dân theo xu hướng phát triển chung của Thành phố.

Đón đầu xu hướng trên, Công ty Sacomreal chuẩn bị cho ra đời dự án khu biệt thự cao cấp Arista Villas với quy mô 9.1 ha tại phường Hiệp Bình Phước, sẽ là điểm sáng thu hút sự quan tâm của thị trường.

Arista Villas – Có vị trí tọa lạc tại cửa ngõ phía Bắc Thành phố Hồ Chí Minh, với quy mô 9.1 ha, đa dạng về diện tích cũng như loại hình biệt thự từ đơn lập, song lập, tứ lập … nhằm đáp ứng với sự đa dạng hóa trong nhu cầu của những dân cư tương lai, là những chuyên gia, nhà quản lý, giảng viên nước ngoài… đang sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, các trường học Quốc tế, bệnh viện Quốc tế và doanh nghiệp trong cụm khu công nghiệp lớn trong khu vực.

 
Được bao quanh bởi dòng sông Vĩnh Bình và khoảng xanh tự nhiên tươi mát. Điều kiện tự nhiên đã tạo nguồn cảm hứng cho việc xây dựng một khu biệt thự độc đáo, mang dáng dấp của một khu nghỉ dưỡng kết hợp giữa phong cách kiến trúc hiện đại của thế giới cùng những nét giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam. Nơi những khung cảnh thiên nhiên tươi mát hòa quyện và uyển chuyển trong từng góc nhìn. Dự án sẽ là khu biệt thự cao cấp giữa khung cảnh thiên nhiên trong lành nhưng không xa thành phố,

Hiện tại, khu vực Thủ Đức chưa ghi nhận nhiều dự án biệt thự cao cấp. Tuy nhiên trong tương lai hứa hẹn sẽ còn nhiều khu dân cư, dự án biệt thự cao cấp cấp được hình thành bởi đây là xu thế tất yếu, khi tiềm năng phát triển của khu vực vẫn còn cao.

 

Nguyễn Sơn – P. R&D SCR-S

Tags: mua ban nha datmua bán nhà đấtcho thue nhà đấtcho thuê nhà đấtbất động sảnbat dong san, nhà đất, căn hộ,  biệt thự,

Advertisements
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: